Hyundai Tucson 2019 đã có phiên bản máy dầu mạnh mẽ và tiết kiệm

Không lâu sau khi ra mắt Tucson 2019 tại triển lãm New York Auto Show, Hyundai đã công bố thêm tùy chọn động cơ dầu hybrid mới. Điều này khiến Tucson trở thành mẫu xe đầu tiên của Hyundai sở hữu một động cơ diesel hybrid. Động cơ này sự kết hợp này dựa trên một động cơ dầu có dung tích 2.0 L với một động cơ điện sử dụng pin lithium-ion 48-volt 0.44kWh, cùng các công nghệ bộ chuyển đổi LDC, bộ khởi động và hệ thống cảm biến, để cung cấp 1 mức năng lượng phù hợp theo từng tốc độ của xe.

Hyundai Tucson 2019 trinh lang, doi dau Mazda CX-5 hinh anh 1

Nhờ đó, mẫu xe giảm được 7% mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 ra môi trường nhưng vẫn đảm bảo công suất tốt. Cụ thể, Hyundai Tucson 2019 dùng động cơ dầu hybrid có thể sản sinh công suất 186 mã lực. Đi cùng với nó là hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 8 cấp. Đại diện Hyundai cho biết “Với hệ thống truyền động hybrid nhẹ mới, chúng tôi đang tiếp tục mở rộng chiến lược điện khí hóa của công ty để cung cấp công nghệ sạch cho nhiều khách hàng hơn”. Phiên bản động cơ dầu này sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu trước. Những thị trường khác hiện vẫn chưa rõ có được chia sẻ động cơ này hay không.

Hyundai Tucson 2019 trinh lang, doi dau Mazda CX-5 hinh anh 2

Tại thị trường Bắc Mỹ, Tucson 2019 vẫn sẽ có hai loại động cơ xăng: động cơ 2.0 lít sản sinh 164 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 205 Nm, và động cơ 2.4 L sản sinh 181 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 237 Nm. Ngoài ra, Hyundai sẽ tiếp tục phát triển thêm một động cơ Hybrid – diesel 1.6 L vào thời gian tới.

Hyundai Tucson 2019 trinh lang, doi dau Mazda CX-5 hinh anh 3

Hyundai Tucson 2019 cải tiến đáng chú ý ở nội thất, tiện nghi, nhằm nâng cao trải nghiệm cho hành khách cũng như cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Phiên bản nâng cấp này sở hữu bộ đèn pha mới và đèn LED chạy ban ngày mới. Phần đầu xe đuôi xe cũng được điều chỉnh lại khiến cho chiếc xe thậm chí còn nổi bật hơn so với phiên bản facelift ra mắt trước đó.

Hyundai Tucson 2019 trinh lang, doi dau Mazda CX-5 hinh anh 4

Các trang bị an toàn nổi bật trên xe gồm hệ thống phòng tránh va chạm phía trước Forward Collision Avoidance System và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường Lane Keeping Assist. Người dùng cũng có thể trang bị thêm các tính năng như phát hiện người đi đường Pedestrian Detection, đèn pha thông minh High Beam Assist, gạt mưa tự động, camera 360, điều khiển hành trình thông minh với Stop/Go, cảnh báo tài xế tập trung…

Hyundai Tucson 2019 trinh lang, doi dau Mazda CX-5 hinh anh 6

Tại Mỹ, Hyundai Tucson cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5. Giá bán của bản Tucson hiện nay tại thị trường này dao động từ 22.000 đến 31.000 USD.