Hyundai gây bất ngờ lớn với công nghệ màn hình cuộn dùng trong ô tô

Hyundai đã phát triển thành công loại màn hình cuộn dùng trong xe hơi với khả năng mở rộng tối đa lên tới 30 inch và thay đổi kích thước linh hoạt.

Hyundai Mobis – phân nhánh dịch vụ và linh kiện của Hyundai đã giới thiệu một công nghệ mới có thể sẽ tác động lớn đến thiết kế không gian nội thất ô tô trong tương lai, đó là màn hình cuộn hiển thị nhiều hoặc ít thông tin cần thiết tùy vào tình huống cụ thể.

Dù màn hình cong hay có thể gập lại đang dần trở nên phổ biến trong các sản phẩm điện thoại thông minh hay tivi, nhưng Hyundai Mobis cho biết đây là lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng lên ô tô. Loại màn hình dạng cuộn mới của Hyundai sử dụng công nghệ OLED với bề mặt được làm bằng vật liệu có thể uốn dẻo, chẳng hạn như nhựa. Màn hình này có thể đạt kích thước tới 30 inch cuộn gọn lại trong không gian sâu chỉ 12cm dưới táp-lô.

Ông Han Young-hoon, trưởng bộ phận tiện ích và điều khiển điện tử của Hyundai Mobis, nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng có thể làm thay đổi cuộc chơi trên thị trường màn hình ô tô bằng công nghệ khác biệt của mình. Chúng tôi sẽ đi tiên phong bằng việc đẩy mạnh xu hướng áp dụng các công nghệ thông tin – giải trí mới”.

Với sự linh hoạt của màn hình cuộn, các nhà thiết kế sẽ có thêm không gian để tự do sáng tạo. Khi kích thước màn hình trên xe ngày càng lớn, các kỹ sư nội thất ô tô không hài lòng với việc có một khối đen lớn ở giữa táp-lô. Thiết kế cuộn cho phép người dùng ẩn màn hình đi khi không cần hiển thị thông tin.

Phần màn hình nhô lên cũng có thể tùy biến. Khi đang lái xe, màn hình có thể chỉ hiện lên một phần, cho thấy những thông tin cơ bản và sẽ mở rộng hơn khi tài xế cần xem bản đồ. Khi xe đang dừng/đỗ, màn hình có thể hiển thị với kích thước tối đa nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng.

Hyundai Mobis cho biết công nghệ màn hình cuộn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều hãng xe, đặc biệt là các thương hiệu cao cấp ở châu Âu và Mỹ. Công ty cho biết họ sẽ bắt tay với mọi đối tác muốn sử dụng công nghệ này, thay vì chỉ giới hạn trong việc phục vụ các mẫu xe Hyundai, Kia và Genesis.