Hyundai ra mắt mẫu Dune Buggy concept Kite tại triển lãm Geneva

Hyundai cùng hãng thiết kế IED đã hợp tác sản xuất mẫu concept Kite. Chiếc xe mang phong cách Dune Buggy, đây là đồ án thạc sĩ của 15 sinh viên đại học.

Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 2
Dune Buggy là một trong những phương tiện offroad yêu thích của dân chơi xe châu Âu và Mỹ, xe Dune Buggy (tạm dịch là Bọ Cát) có đặc trưng cấu trúc khung đơn giản và bộ lốp to bản. Nó được gọi bằng tên “Beach Buggy” ở nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác bởi phù hợp chạy trên các cồn cát, bãi biển, hoặc sa mạc.
Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 3
Nhóm sinh viên đã làm việc với Hyundai Design Center Europe để tạo ra một chiếc Dune Buggy siêu nhẹ, có thể biến thành một chiếc môtô nước.
Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 4
Hyundai đã không nói nhiều về chiếc concept này nhưng đây là một mẫu xe tương lai, có không gian rộng mở, đèn pha LED, thân xe năng động và đèn hậu cực lớn. Chiếc xe cũng có hệ thống treo khổng lồ và bánh xe OZ Racing to lớn với lốp xe off-road.
Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 5
Kiểu dáng độc đáo vẫn tiếp tục trong cabin khi chiếc xe có ghế ngồi Sabelt, bảng điều khiển “nổi” và một tay lái lớn. Xe còn cho phép kết nối với smartphone, có thể cài đặt trình điều khiển để được sử dụng như một cụm thiết bị.
Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 6
Dù đặc điểm kỹ thuật còn hạn chế nhưng Hyundai cho biết chiếc xe ý tưởng này có khung gầm đơn và dài 7.745 mm (147.4 inch) và cao 1.455 mm (57.2 inch). Hãng cũng tiết lộ chiếc xe được trang bị bốn động cơ điện không chổi than (động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu) nằm bên trong bánh xe.
Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 7
Hyundai không công bố về việc concept Kite có thể biến đổi thành một chiếc môtô nước. Nhưng rất có thể chiếc xe sẽ được cung cấp thêm tuabin thủy điện để hoạt động dưới nước.
Hyundai ra mat mau Dune Buggy concept Kite tai trien lam Geneva hinh anh 8
Đây là sự cộng tác lần thứ hai của Hyundai với IED. Bộ đôi này từng giới thiệu mẫu xe thể thao concept PassoCorto vào năm 2014. Hãng xe cho biết các dự án như Kite được giới thiệu là cam kết của họ đối với các tổ chức châu Âu như IED, đồng thời đánh dấu tên tuổi sinh viên Marco Gianotti PassoCorto, hiện là nhà thiết kế tại Hyundai Design Center Europe.